Câu chuyện Organic Valley về Việt Nam - Công ty TNHH Thương mại ORGANIC FARM

Câu chuyện Organic Valley về Việt Nam - Công ty TNHH Thương mại ORGANIC FARM

Câu chuyện Organic Valley về Việt Nam - Công ty TNHH Thương mại ORGANIC FARM

Câu chuyện Organic Valley về Việt Nam - Công ty TNHH Thương mại ORGANIC FARM

Câu chuyện Organic Valley về Việt Nam - Công ty TNHH Thương mại ORGANIC FARM
Câu chuyện Organic Valley về Việt Nam - Công ty TNHH Thương mại ORGANIC FARM

Câu chuyện Organic Valley về Việt Nam

28-02-2018
Nhìn những hộp sữa Organic Valley được trưng bày trên quầy kệ ở những siêu thị, những cửa hàng thực phẩm sạch tại Sài Gòn, tôi không khỏi xúc động nhớ về lý do và những tháng ngày nỗ lực để đưa sản phẩm tuyệt vời này về Việt Nam. Đó là câu chuyện gần 6 năm về trước, khi khái niệm “Sữa hữu cơ” vẫn còn rất xa lạ với hầu hết người dân Việt Nam….

 

      Nhìn những hộp sữa Organic Valley được trưng bày trên quầy kệ ở những siêu thị, những cửa hàng thực phẩm sạch tại Sài Gòn, tôi không khỏi xúc động nhớ về lý do và những tháng ngày nỗ lực để đưa sản phẩm tuyệt vời này về Việt Nam. Đó là câu chuyện gần 6 năm về trước, khi khái niệm “Sữa hữu cơ” vẫn còn rất xa lạ với hầu hết người dân Việt Nam….

 

Ngày ấy, tôi là một người Việt sang công tác và sinh con tại Mỹ. Dù xa đất nước rất nhiều năm nhưng tôi vẫn luôn giữ cho mình nếp sống và văn hóa của dân tộc Việt. Cũng như bao người mẹ Việt khác, tôi luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con trai mình. Chính vì vậy, ngay từ khi mới sinh, tôi đã luôn nuôi bé bằng sữa mẹ vì tôi hiểu rằng sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên đến lúc bé tròn một tuổi, tôi đưa bé đi khám sức khỏe định kỳ và nhận được lời khuyên từ bác sĩ nên cho bé chuyển sang uống sữa tươi. Tôi thật sự lo lắng về điều này khi cho rằng con mình còn quá nhỏ, liệu bé có hợp với sữa tươi hay không?  liệu có ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa còn non yếu của bé không? Bao nhiêu câu hỏi cứ quanh quẩn trong đầu tôi. Để giải đáp những băn khoăn của mình, tôi quyết định tìm đến vị bác sĩ kia một lần nữa. Lần này, tôi tiếp tục nhận được sự đón tiếp và chia sẻ rất nhiệt tình từ bác sĩ: “Ở Mỹ, chúng tôi luôn khuyến khích các bà mẹ cho em bé uống sữa tươi khi các bé được một tuổi, vì sữa tươi là nguồn dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ, cung cấp canxi và Vitamin D, giúp xương chắc khỏe. Sữa tươi nguyên kem là nguồn chất béo cần thiết trong chế độ ăn uống của các bé, giúp bé tăng trưởng về thể chất và phát triển về não bộ. Bạn cũng có thể sử dụng Sữa hữu cơ (sữa Organic) vì đây là sản phẩm đạt tiêu chuẩn  sạch và có chất lượng tốt.”  

Từ đó, tôi bắt đầu dành thời gian tìm hiểu về sữa hữu cơ. Quả thật như vậy, ở Mỹ, người tiêu dùng rất quen thuộc và tin tưởng sữa hữu cơ. Đối với họ đây chính là nguồn dinh dưỡng quý giá, cung cấp nhiều dưỡng chất giúp cơ thể khỏe mạnh, hệ thống miễn dịch tốt, và chứa hàm lượng Omega-3 cao. Giá sữa hữu cơ tại Mỹ cao gấp đôi so với giá sữa tươi bình thương .Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn không ngần ngại lựa chọn sữa tươi hữu cơ, vì họ hiểu được chất lượng và giá trị của sản phẩm. Bên cạnh đó, tỉ lệ béo phì trong dân số Mỹ đang rất cao vì các sản phẩm được sản xuất công nghiệp, chính vì vậy nhu cầu về các sản phẩm hữu cơ, và đặc biệt là sữa hữu cơ càng ngày càng tăng.

 

Tôi đã tham khảo và chọn cho con trai mình loại sữa hữu cơ Organic Valley - một thương hiệu sữa hữu cơ được ưu chuộng nhất ở Mỹ. Từ đó, chính nhờ sữa hữu cơ Organic Valley, mà niềm tin ca tôi đối với sữa hữu cơ trở nên vững chắc hơn, không chỉ còn thông qua những thông tin tìm hiểu và nghiên cứu bên ngoài. Sữa có hương vị thơm ngon, đặc biệt khi uống vào dư vị béo ngậy và mùi thơm của sữa bò vẫn còn đọng lại. Sữa cũng có hương vị socola, dâu, vani mà con tôi rất yêu thích. Cùng với chế độ chăm sóc hợp lý, tôi thấy bé có sự phát triển rất tốt về cả thể chất lẫn tinh thần. Chính vì vậy, khi quyết định đưa gia đình quay trở về Việt Nam làm việc để đóng góp cho đất nước, tôi rất băn khoăn vì không thể mua sữa Organic Valley tại Việt Nam. Tại Việt Nam lúc này cũng chưa hề có một loại sữa tươi hữu cơ nào vì khái niệm dùng sữa tươi hữu cơ  còn chưa phổ biến. Thế là cứ mỗi 6 tháng qua Mỹ, chúng tôi lại mang sữa Organic Valley về Việt Nam cho bé đủ uống trong 6 tháng.

 

Vào năm 2010, tôi đã nghĩ ra một ý định táo bạo: đưa sữa tươi hữu cơ Organic Valley về Việt Nam. Mong muốn đó xuất phát từ việc rất yêu thích sản phẩm này và hy vọng sẽ giúp các bà mẹ khác ở Việt Nam có thể sử dụng được sữa hữu cơ với chất lượng tốt để tăng cường sức khỏe cho con mình.

 

Đến 2012, chúng tôi đã mất hai năm với nhiều nỗ lực không ngừng để đàm phán, thuyết phục và chứng minh năng lực của mình với hãng Organic Valley. Khó khăn này xuất phát từ việc quy định chọn hệ thống phân phối của hãng Organic Valley ở nước ngoài đòi hỏi tiêu chuẩn rất cao và quản lý rất nghiêm ngặt. Cuối cùng, chúng tôi đã  được hãng công nhận là nhà phân phối độc quyền ở thị trường Việt Nam…

 

Đã 6 năm từ những ngày đầu ấy, giờ đây, nhìn những vị khách bước vào cửa tiệm và lựa chọn sữa hữu cơ Organic Valley, tôi thầm tin tưởng mạnh mẽ về quyết định đưa sản phẩm này về Việt Nam. Tôi hạnh phúc vì Tâm huyết, Đam mê và Công sức của mình cũng đã được đón nhận. Niềm tin mang đến cơ hội được lựa chọn một sản phẩm tốt cho sức khỏe, xây dựng và bồi dưỡng cho những thế hệ trẻ vì một tương lai tươi sáng hơn của Việt Nam đã được thực hiện.

 

Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các khách hàng đã yêu mến và sử dụng sản phẩm sữa tươi hữu cơ Organic Valley. Sự ủng hộ của Quý khách là niềm tin và động lực to lớn để tôi tiếp tục vững bước trên con đường đã chọn.

          

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                       Giám đốc

   Hà Thúc Nhơn Trang

 

 

 


Thông tin khác

Tin tức mới

Video - clip

(0