Câu chuyện Daioni - Công ty TNHH Thương mại ORGANIC FARM

Câu chuyện Daioni - Công ty TNHH Thương mại ORGANIC FARM

Câu chuyện Daioni - Công ty TNHH Thương mại ORGANIC FARM

Câu chuyện Daioni - Công ty TNHH Thương mại ORGANIC FARM

Câu chuyện Daioni - Công ty TNHH Thương mại ORGANIC FARM
Câu chuyện Daioni - Công ty TNHH Thương mại ORGANIC FARM

Câu chuyện Daioni

27-02-2019

Daioni Organic là một thương hiệu sữa hữu cơ và các chế phẩm từ sữa cao cấp và uy tín tại xứ Wales, Vương quốc Anh. Chính thức thành lập năm 2001 bởi Laurence Harris nhưng câu chuyện ra đời và phát triển của Daioni Organic bắt đầu từ trước đó hơn nửa thế kỷ. Tiền thân là nông trang Ffosyficer của ông bà Harris, cha mẹ Laurence.

Năm 1945, ông bà Harris chuyển đến sinh sống tại hạt Pembrokeshire, nơi có vườn quốc gia ven biển duy nhất của xứ Wales đầy nắng, gió, những lâu đài cổ kính và nhiều ngọn đồi sum xuê cây lá. Một năm sau đó, gia đình Harris bắt đầu nuôi bò sữa trên trang trại rộng 150 mẫu Anh (tương đương hơn 60 hecta). Laurence Harris chào đời năm 1948, trải qua một tuổi thơ lành mạnh gắn liền với bãi cỏ, con bò và nông trang hạnh phúc.

Ảnh: Laurence Harris – Người sáng lập Daioni Organic

Trở về quê nhà năm 1970, ông tiếp quản sự nghiệp của cha mẹ và bắt đầu mở rộng hoạt động sản xuất tại trang trại gia đình cùng thứ tình cảm mật thiết với thiên nhiên và sự quan tâm tới sức khỏe con người. Trang trại sau đó dần được cơi nới tới hơn 3000 mẫu Anh. Diện tích rộng lớn này giúp gia đình ông nuôi bò bằng nguồn nguyên liệu được sản sinh từ cánh đồng nhà Laurence. Trang trại hiện có gần 1000 chú bò sữa.

Là một nông dân giàu tri thức, Laurence nhận thức rõ ràng được tác động của các hoạt động khai thác nông nghiệp tới thiên nhiên, sức khỏe con người và cả những đàn bò mà ông gắn bó thuở thiếu thời. Do vậy, năm 1999, ông quyết định chuyển sang mô hình nông nghiệp hữu cơ. Trong cùng năm đó, thương hiệu Daioni Organic ra đời với các dòng sản phẩm từ sữa hữu cơ chất lượng cao, bao gồm sữa, bơ và kem. Daioni trong ngôn ngữ của người dân địa phương có nghĩa là “tinh túy” hay “tinh chất”. Công thức cho chất lượng tuyệt hảo của các dòng sản phẩm Diaoni Organic được tạo nên từ sự kết hợp của ba yếu tố: những chú bò hạnh phúc, đất đai màu mỡ và vùng cỏ trù phú tốt tươi.

Năm 2003, Sữa hữu cơ có hương vị Daioni được phát triển và tung ra thị trường Vương quốc Anh. Sản phẩm nhanh chóng được yêu thích trong các trường học trên khắp xứ Wales, thức uống sữa hữu cơ có hương vị đã được các nhà bán buôn chuyên gia hàng đầu ở Anh tiếp nhận và hiện có mặt trên khắp cả nước trong các cửa hàng y tế, cửa hàng nông sản và đặc sản.

Năm 2007, Laurence được vinh danh là Á quân của Giải thưởng Nông dân của đài BBC 4 vì những đóng góp cho nền nông nghiệp quốc gia.

Ảnh: Laurence Harris nhận giải nhì (Runner Up) trong chương trình của BBC 4

Chất lượng của Daioni được kiểm chứng bởi Soil Association (Hiệp hội Đất đai), một trong những cơ quan kiểm định chất lượng các dòng sản phẩm hữu cơ lớn nhất tại Anh, được quản lý bởi Sở Môi trường, lương thực và các vấn đề địa phương. Quy định thực phẩm hữu cơ của Soil Association là bộ tiêu chuẩn về sản phẩm hữu cơ được công bố đầu tiên trên thế giới.

Ảnh: Hai Hiệp hội kiểm chứng chất lượng sản phẩm Daioni: Soil Association và China Quality Certificate Centre

Khi nhu cầu thực phẩm sạch và yêu cầu về chất lượng cuộc sống của con người tăng cao, thực phẩm hữu cơ ngày càng được ưa chuộng. Sản phẩm của Daioni lúc này bắt đầu vượt ra khỏi biên giới Vương Quốc Anh, mang dinh dưỡng tới Châu Á sôi động. Daioni được ưa chuộng tại nhiều quốc gia như Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Singapore, UAE và Việt Nam. Đặc biệt, với nhu cầu cao đối với các sản phẩm sữa hữu cơ của người tiêu dùng Việt Nam, các sản phẩm sữa hữu cơ nguyên chất 100% và sữa có vị Daioni được độc quyền bởi công ty TNHH Solomon International.

Ảnh: Daioni luôn nỗ lực vì sức khỏe cộng đồng và sự phát triển bền vững của môi trường sống

Giá trị của thực phẩm hữu cơ nói chung và sữa hữu cơ nói riêng có lẽ không chỉ những chuyên gia về ẩm thực mới hiểu. Những người tiêu thụ sữa bình thường cũng đều biết rằng, “chúng giàu dinh dưỡng hơn các thực phẩm thông thường và không chứa các thành phần hóa học độc hại trong cơ thể”, Laurence Harris chia sẻ. Ngoài những đóng góp tới môi trường sống xanh, sạch, đẹp, hơn tất thảy, thực phẩm giàu dinh dưỡng của Diaoni được ưu chuộng bởi vì vị ngon tinh túy, đơn giản, được cảm nhận trên đầu lưỡi.

Trang chủ Daioni Organic: https://daioni.co.uk/

Nguồn ảnh: https://daioni.co.uk/about-us/

https://www.gulfood.com/exhibitors/daioni-organic


Thông tin khác

hệ thống phân phối

Công ty TNHH Thương mại ORGANIC FARM

Tin tức mới

Video - clip

(0
Zalo